Trang thiết bị cần thiết cho nhà bếp trong cửa hàng ăn nhanh

TRANG THIẾT BỊ CẦN THIẾT KHI MỞ QUÁN ĂN GÀ RÁN

Nhiều người thắc mắc hay đặt câu hỏi là tại sao khi đến các cửa hàng ăn nhanh lại thấy nhiều bạn trẻ làm ở đó, các bạn ấy chắc không nhiều kinh nghiệm lắm mà tại sao lại nấu ăn ngon vậy, hay việc nấu nướng trong cửa hàng ăn nhanh có khó lắm không, có cầu kỳ lắm không…. Có rất nhiều câu hỏi mà người khác không thể trả lời giúp bạn được, nhưng chắc chắn có 1 điều là đứng đằng sau của mỗi cửa hàng, mỗi nhà hàng ăn uống đó là những máy móc với những công nghệ hiện đại giúp đỡ cho sự thành công của chủ nhà hàng và người đầu bếp.
Nếu như nhà hàng truyền thống, nhiều ông chủ phải nịnh nọt đầu bếp có kinh nghiệm và tay nghề thì hôm nay, công nghệ đã giúp cho nhiều ông chủ có thể tự tin nói với những đầu bếp kiêu kỳ kia là không nhất thiết phải có quá nhiều kinh nghiệm, người khác cũng nấu ăn ngon được như ông. Và đó chính là những thiết bị dưới đây, những thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng ăn nhanh.
1. Máy Chiên

– Là loại máy chuyên dùng trong nhà hàng và thay thế cho các loại bếp chiên khác bằng Gas hay dùng chảo chiên
– Về cơ bản có 2 loại máy chiên, đó là loại chiên bằng Điện & bằng Gas, ngoài ra còn 1 loại nữa đó là máy chiên điện tử sử dụng Gas là chất đốt nhưng hệ thống điều khiển bằng điện và kiểm soát tốt nhiệt độ chiên.

bếp chiên nhúng

2. Lò nướng
– Dùng để nướng các loại thực phẩm như thịt Gà, Bò, Lơn….
– Lò nướng có nhiều loại bằng Điện hoặc Bằng Gas.

lonuong-me-605d

3. Lò nướng Salamander
– Là loại lò nướng có dàn đốt ở trên, so với lò nướng khác thì lò nướng Salamder có nhiều ưu điểm là dễ nướng thực phẩm và có thể nhìn thấy ngay thực phẩm chín và có màu sắc và điều chỉnh theo ý muốn của mình, thực phẩm nướng bằng lò Salamander cũng thơm hơn và mang mùi vị của thịt nướng nhiều hơn.

87

4. Máy lọc dầu.
– Dùng để lọc lại dầu và giữ phần bột cháy, thực phẩm nhỏ rơi trong máy chiên.
– Công dụng của máy lọc dầu là tăng tuổi thọ của dầu và làm giảm hư hại dầu chiên
– Máy lọc dầu dùng kèm với giấy lọc dầu.

WYN-830

5. Tủ bảo quản
– Có nhiều loại tủ bảo quản như tủ Mát, tủ đông với nhiều kích cỡ và tính năng khác nhau.
– Mục đích bảo quản thực phẩm.

tải xuống (5)

 

6. Tủ giữ nóng
– Dùng để giữ nóng thức ăn sau khi chiên, nướng….

MSCP-1100

Ngoài ra còn nhiều các loại trang thiết bị cần thiết khác nữa như: Bàn sơ chế, Chụp hút mùi, động cơ hút mùi, hệ thống thông gió……

Chia sẻ :