Hướng dẫn làm gà xiên que

HƯỚNG DẪN LÀM GÀ XIÊN QUE CHIÊN.

 

Gà Xiên Que chiên có lớp vỏ giòn giòn, thơm lừng , bên trong gia vị ngấm đậm đà , ăn hấp dẫn; có 2 vị gà xiên que chiên là Gà xiên que chiên với vị truyền thống và gà xiên que chiên với gia vị cay mới lạ hấp dẫn. Gà xiên que ăn chấm tương ớt, tương cà hoặc rắc bột pho mai vào ăn cùng.

Nguyên liệu:

Thịt gà: 1 kg

Gia vị gà chiên : 25 gr

Bột chiên gà giòn: 300 gr

Trứng gà: 2 quả

Sơ chế: Thịt gà lọc bỏ xương và da, bỏ phần mỡ thừa trên thịt gà, sau đó cắt thịt gà thành miếng dài có kích thước 1 cm x 2 cm là được

Tẩm ướp: Ướp 1 kg thịt gà với 25 gr Gia vị gà chiên ( khoảng 2 thìa canh gia vị cay ) cùng 50 gr nước lọc ( khoảng 6 thìa canh nước ).

Tất cả trộn đều trong khoảng 3 – 5 phút sao cho gia vị ngấm hết vào thịt gà ( cạn nước gia vị khi ướp ) là được, sau đó để ngấm khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng hoặc ít nhất 2 h khi để trong tủ lạnh.

Xiên gà: xiên thịt gà vào que xiên, sao cho miếng xiên đều nhau, mỗi xiên khoảng 5 – 6 miếng gà xiên là được, sao cho miếng xiên thẳng hàng và đều nhau

Pha bột nước: Múc 100 gr Bột chiên gà giòn ( 10 thìa canh ) pha với 120 gr nước lọc ( khoảng 12 thìa canh ), cho thêm 02 lòng đỏ trứng gà ( thêm lòng đỏ trứng ăn sẽ thơm và ngon hơn ), tất cả khuấy đều, đánh tan bột sao cho hỗn hợp sánh mượt đồng nhất không vón cục là được.

Tẩm bột: Nhúng thịt gà đã ướp vào hỗn hợp Bột Nước, sao cho thịt gà bám đều bột nước.

Chiên Gà

  • Chuẩn bị bếp chiên: Cho dầu vào chảo hoặc máy chiên, bật bếp đun cho dầu nóng già đạt nhiệt độ 165˚ C
  • Thả gà vào chiên, duy trì nhiệt độ chiên ở mức 165˚ C, chiên chín thịt gà trong 5 – 6 phút sao cho gà chín nổi lên mặt dầu và chín vàng là được

Yêu cầu sản phẩm :

Gà chín có mùi thơm đặc trưng của món Gà Rán, có 1 lớp vỏ bột xù, có màu vàng nhạt và vỏ giòn.

Khi ăn lớp vỏ giòn có vị và mùi thơm đặc trưng của món Gà rán, bên trong thịt gà chín mềm, thịt ngấm gia vị , ăn có vị đặc trưng của món gà rán và mùi thơm hấp dẫn.

 

Chia sẻ :