Gà rán

Gaà rán là món ăn hấp dẫn và được mọi lứa tuổi yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Để tiện hơn khi làm ở nhà cũng ngon như ở ngoài hàng, hôm nay HXC xin giới thiệu bạn cách làm cực đơn giản, ngon hơn ngoài hàng. Hãy cùng HXC vào bếp để làm món gà rán ngon giòn rồm rộp này nhé !

 

 

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt gà : 1kg                                                                           

Bột chiên gà giòn HXC : 2 gói 200gr

Gia vị gà HXC : 1 gói 50gr

Dầu ăn : 1 lít

Các bước thực hiện 

Bước 1 : Tẩm ướp

Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp 1 kg với 25 g gia vị gà và 50 g nước, trộn đều để ngấm ít nhất 30 phút trước khi chiên

Bước 2 : Tẩm bột ướt

Pha Bột Chiên Gà với nước theo công thức 100 gr Bột pha với 160 g Nước ( có thể cho thêm trứng gà ), bột sánh đều đồng nhất, trộn bột ướt với thịt gà, sao cho bột bám đều vào thịt.

Bước 3 : Tẩm bột khô

Lấy 2/3 gói BỘT CHIÊN GÀ GIÒN còn lại cho vào hộp, hoặc chậu cho thịt gà đã tẩm bột nước trên xóc đều  ( xúc cuốn, xúc thả ) 10 lần với BỘT CHIÊN GÀ GIÒN khô, sao cho Bột Khô bám đều lên miếng thịt gà, sau đó dùng tay cầm miếng thịt gà rũ nhẹ cho rơi bớt bột thừa không bám chắc vào thịt gà.

Bước 4 : Chiên gà

Để dầu nóng già ( 165 ⁰C ), thả miếng thịt gà đã tẩm bột vào chiên gập dầu trong khoảng 7 – 10 phút ( tuỳ miếng to nhỏ ) cho miếng thịt gà chín vàng và nổi lên khỏi mặt dầu là được.

Kết quả: Gà rán chín vàng đều, bên ngoài bám 1 lớp bột mỏng có vảy xù xù ngoài miếng gà, bên trong khi ăn thịt gà mềm, tươi ngọt của miếng thịt gà tươi, vị đậm đà của gia vị ngấm đều.

Mách nhỏ : Ngon hơn khi ăn kèm tương ớt .

0
0 item
GIỎ HÀNG
Empty Cart